ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG GIÁO DÂN GIÁO XỨ VĨNH HÒA NHIỆM KỲ 2017 – 2020

0

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG GIÁO DÂN GIÁO XỨ VĨNH HÒA NHIỆM KỲ 2017 – 2020

Vào lúc 14h30 hôm nay, 12/3/2017 tại Thánh Đường giáo xứ Vĩnh Hòa đã diễn ra một sự kiện trọng đại, đó là: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG GIÁO DÂN Giáo xứ Vĩnh Hòa nhiệm kỳ 2017 -2020. Tham dự đại hội, có hiển diện của cha quản xứ An-Tôn Trần Đình Văn, HĐMV giáo xứ, HĐMV 3 giáo họ Vĩnh Hòa, Đông An, Xuân Tiêu cùng với đông đảo bà con trong giáo xứ.

Đại hội được nghe báo cáo đánh giá chung của HĐMV giáo xứ về mọi hoạt động tinh thần, vật chất, văn hóa, đời sống…và các bản báo cáo từ các ban nghành, sau đó đại hội cũng đón nhận được nhiều ý kiến đóng góp bổ ích từ các đại biểu. Trong nhiệm kỳ này về nhân sự của HĐMV giáo xứ, do một số lý do đặc biệt nên theo tinh thần của cha quản xứ và đại hội đã thống nhất giữ nguyên những vị HĐMV cũ và tiếp tục làm việc cho đến thời điểm thuận lợi nào đó mới bầu lại. Riêng ban Ca nhạc đoàn và ban Âm Thanh ánh sáng, đội Trống trắc nay trực thuộc HĐMV giáo xứ. Được cơ cấu như sau: Ban điều hành ca nhạc đoàn gồm: Trưởng ban là: Ông Giu-Se Nguyễn Trung Thông và hai phó ban là ông Phao-Lô Bùi Danh và ông JB Lê Đinh Hiển. Ban âm thanh ánh sáng gồm: Ông An-Tôn Nguyễn Trung Trực làm trưởng ban, ông Giu-se Lưu Đức Thiệp làm phó ban. Đội trống trắc do anh Giu-Se Lưu Đức Giám làm đội trưởng.

 

Theo truyền thống từ nhiều năm nay, trong đại hội của Giáo xứ là sự lồng ghép chương trình đại hội của Giáo họ Vĩnh Hòa. Các bản báo cáo đánh giá được lần lượt thông qua, và kết quả nhân sự được thông qua tối 04/3/2017, hôm nay được phân nhiệm như sau: Ông Giu-se Hoàng Thế Nhân giữ chức chủ tịch HĐMV Giáo họ, ông JB Lê Đình Đức giữ chức trưởng ban giáo lý kiêm thư ký họ, ông Giu-se Nguyễn Minh Chế giữ chức thủ quỹ kiêm phụ trách các đoàn thể, ông Giu-se Nguyễn Công Bắc giữ chức Phụng vụ kiêm phụ trách Giới Trẻ.

Phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới được xây dựng trên tinh thần ý kiến đóng góp và được sự đồng thuận cao của đại hội với những chỉ tiêu sau:

1- Xây dựng đời sống cộng đồng ngày càng thăng tiến về mọi mặt.

2- Đặc biệt quan tâm đến chất lượng giáo dục Văn hóa cũng như giáo lý.

3- Giải quyết dứt điểm về phân định mốc giới của 3 cái giếng làng, đồng thời tu bổ trả lại cảnh quan cho 3 cái giếng ấy.

4- Làm việc với những hộ liền kề của cái sân bóng giáo xứ để ổn định mặt bằng sử dụng.

5- Quy định chung của ban quản lý nghĩa trang buộc mọi thành phần phải chấp hành, trong đó khi trong giáo họ có người qua đời thì phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của ban quản lý nghĩa trang. Không ai được bốc mộ từ nghĩa trang phía đông lên cải táng lại tại nghĩa trang phía tây.

6- Đầu tư một giàn máy lạnh để giữ xác người quá cố trong thời gian phúng viếng.

7- Ban biên tập cuốn KỶ YẾU của giáo xứ phải hoàn thành biên tập và xuất bản trước ngày Kỷ niệm 71 năm thành lập giáo xứ.

8- Công trình xây dựng Xứ đường và khuôn viên tiếp tục hoàn thiện khẩn trương, để sớm hoàn công đưa vào sử dụng.

9- Các ban nghành của giáo họ Vĩnh Hòa sẽ tổ chức đại hội trong thời gian tới theo lịch trình của HĐMV giáo họ. Riêng ban Giáo lý xứ, phải tổ chức một hội nghị chuyên nghành trong đó có đầy đủ các thành phần gồm: HĐMV xứ các thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

10- Thúc đẩy sự thăng tiến về mặt tâm hồn, siêng năng tham dự Thánh Lễ, các giờ Kinh Nguyện, động viên và giúp đỡ và giáo dục giới trẻ quan tâm đến đời sống nhân bản. Bài trừ tệ nạn bằng cách tìm công ăn việc làm chính đáng, tạo cơ sở để xây dựng đời sống kinh tế ổn định, góp phần xây dựng Giáo xứ ngày càng phát trển.

11- Chuẩn bị tinh thần sốt sắng để sống theo tinh thần phụng vụ Mùa Chay Thánh thật tốt, đồng thời đón Mừng Lễ Thánh Quan Thầy Giu-Se bạn trăm năm Đức Trinh Nữ vào ngày 19/3/2017.

Đại hội đã kết thúc vào lúc 18h cùng ngày.

 

 

 

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply