GIÁO XỨ VĨNH HÒA – THÁNH LỄ QUÀNG KHĂN CHO CÁC TRỢ TÁ XỨ ĐOÀN ĐAMINH SAVIO VÀ CUỘC VIẾNG THĂM CỦA CÁC MỤC TỬ

0

THÁNH LỄ QUÀNG KHĂN CHO CÁC TRỢ TÁ XỨ ĐOÀN ĐAMINH SAVIO VÀ CUỘC VIẾNG THĂM CỦA CÁC MỤC TỬ NGÀY CHÚA CHIÊN LÀNH TẠI GIÁO XỨ VĨNH HÒA

Xứ đoàn TNTT Giáo xứ Vĩnh Hòa được thành lập vào ngày 29/3/2014 và nhận Thánh Đaminh Savio làm Quan Thầy.

Qua ba năm hoạt động, được sự quan tâm đặc biệt của cha Tuyên Úy, sự dìu dắt nhiệt tình của các Thầy Trợ Úy, nhưng Xứ đoàn không những không phát triển, ngược lại có phần đi xuống. Lý do là thiếu sự quan tâm của các bậc phụ huynh và thiếu hẳn đi một thành phần rất quan trọng, đó là các Trợ tá để cùng cộng tác với các Thầy Trợ úy mà đôn đốc nhắc nhở, giúp đỡ các em trong mọi sinh hoạt. Hiểu được được điều đó, cha Tuyên úy đã kêu gọi các thầy cô GLV trong toàn Giáo xứ hãy đứng vào hàng ngũ Trợ tá của Xứ đoàn, cùng đồng hành với các em để đưa xứ đoàn ngày càng phát triển đi lên.

Đúng 6h 30 ngày 07/5/2017 Chúa nhật IV Phục Sinh Mừng Lễ Chúa Chiên Lành, Tại Thánh Đường Giáo xứ Vĩnh Hòa, Cha JB Nguyễn Trung Kiên – Linh mục Linh Hướng – Bề Trên Đại chủng viện Vinh Thanh đã về Chủ trì Thánh Lễ, cùng Đồng Tế là Cha An-Tôn Trần Đình Văn – Quản xứ Vĩnh Hòa – Linh mục Tuyên Úy Xứ đoàn TNTT Đaminh Savio Giáo xứ Vĩnh Hòa, cùng hiệp dâng Thánh Lễ Long trọng này còn có Quý Thầy Đại chủng viện Vinh Thanh, Quý Xơ Dòng Bác Ái Xã Hội, quý cộng đoàn giáo dân và đặc biệt là 23 tân Trợ tá sẽ được Cha tuyên úy quàng khăn trong dịp này.

Trong chương trình ngày Chúa Chiên Lành, Đại chủng viện Vinh Thanh đã bố trí cho các nhóm đi về các Giáo xứ để làm công tác mục vụ giáo dân, Giáo xứ Vĩnh Hòa có 16 Thầy về thăm, và may mắn hơn nữa trong đoàn có Cha Linh hướng Bề trên Đại Chủng viện cùng đi. Bài chia sẻ của Ngài tập trung xoay quanh về Giáo xứ Vĩnh Hòa trong quá khứ, hiện tại và trong tương lai một cách rất sâu sắc và Ngài hiểu biết về lịch sử hình thành và phát triển Giáo xứ Vĩnh Hòa một cách rất cơ bản để khi Ngài nói: “Giáo xứ Vĩnh Hòa là một bài chia sẻ” quả không sai, vì khi nhiều người giáo dân Vĩnh Hòa được nghe Ngài chia sẻ về Giáo xứ Vĩnh Hòa mới nghiệm thấy rằng mình không biết gì mấy về quê hương mình.

Sau Thánh Lễ, các em TNTT được giao lưu với các Thầy cho tới 10h với nhiều chương trình bổ ích được các thầy là những nhà thuyết trình có chiều sâu về kiến thức đã mang đến cho các em thật  nhiều niềm vui trong ngày Chúa Chiên Lành.

Chia tay các em TNTT vào lúc 10h 15 phút, được sự hướng dẫn của cha quản xứ, các thầy cùng với ban Caritas Giáo xứ đã tổ chức đi thăm viếng một số trường hợp ốm đau già cả trong Giáo họ Vĩnh Hòa.

Buổi chiều, để hoàn thành sứ vụ trong ngày Chúa Chiên Lành theo như chương trình đã định, vào lúc 16h các Thầy đã cùng giao hữu với đội bóng đá Vĩnh Hòa trên sân vận động của giáo xứ. Mặc dù ngày mùa bận rộn, nhưng rất đông khán giả bốn phương đã có mặt để cổ vũ cho hai đội. Theo như đánh giá của các nhà chuyên môn thì đây là một trận đấu có chất lượng chuyên môn tầm cở quốc gia, chúng ta cũng nên hãnh diện và tự hào vì nền thể thao quê hương ngày càng khởi sắc.

 

DCIM100MEDIADJI_0266.JPG

DCIM100MEDIADJI_0278.JPG

DCIM100MEDIADJI_0290.JPG

DCIM100MEDIADJI_0299.JPG

DCIM100MEDIADJI_0301.JPG

DCIM100MEDIADJI_0308.JPG

DCIM100MEDIADJI_0311.JPG

DCIM100MEDIADJI_0326.JPG

DCIM100MEDIADJI_0330.JPG

DCIM100MEDIADJI_0331.JPG

DCIM100MEDIADJI_0343.JPG

DCIM100MEDIADJI_0357.JPG

DCIM100MEDIADJI_0359.JPG

DCIM100MEDIADJI_0365.JPG

“Cuộc gặp gỡ nào rồi cũng phải đến lúc chia tay và cuộc vui nào cũng sẽ đến hồi kết thúc”. Buổi liên hoan chia tay đầy quyến luyến của Cha con, Thầy trò đầy bịn rịn.

Giáo xứ Vĩnh Hòa đã có một ngày gặt hái được rất nhiều niềm vui trong ơn Chúa và Mẹ Maria.

Share.

About Author

Leave A Reply