Mừng lễ thánh Giuse Thợ quan thầy giáo xứ Vĩnh Hoà – Sài Gòn.

0

Theo như thông báo đã được phát đi trước đó về việc tổ chức thánh lễ quan thầy của giáo xứ Vĩnh Hoà tại Sài Gòn.

Sáng ngày 1 tháng 5 năm 2014, tại tư gia anh Lê Quốc Quyết – chung cư Mỹ Kim, thuộc giáo họ Thủ Đức. Giáo xứ Vĩnh Hoà – Sài Gòn đã long trọng tổ chức lễ kính thánh Giuse Thợ – Quan thầy của giáo xứ.

Tới hiệp dâng tháng lễ là cha Linh Hướng Alphongsô Đinh Công Sáng, các anh chị em xa quê trên toàn giáo xứ, khách mời ở các giáo xứ bạn tại Sài Gòn.

Nhân dịp lễ Thánh Giuse Thợ ngày 1 tháng 5, quan thầy giáo xứ, quan thầy giới lao động và cũng là ngày lễ Quốc Tế Lao Động, cha Linh Hướng đã hiệp ý dâng thánh lễ cách riêng để cầu bầu cho tất cả những anh em chị đang hiện diện trong thánh lễ vì công cuộc lao động mưu sinh đã phải xa rời quê hương. Cha Linh Hướng cũng là người đồng hành với anh chị em xa quê Vĩnh Hoà trong thời gian qua nên đã hiểu được phần nào nỗi thống khổ, sự vất vả của nhưng người con Vĩnh Hoà vì học tập, vì mưu sinh đã cố bám trụ nơi đất Sài Gòn đô hội này. Chính vì thế, bài giảng về lời chúa trong thánh lễ hôm nay Cha đã dành những lời chia sẻ về chính cuộc sống của thánh cả Giuse – cũng là một người lao động như những người anh em trong chúng ta đây để nhắc nhở về một cuộc sống lao động chân chính:

“Thánh Giuse đã chấp nhận một công việc, một nghề tay chân: nghề thợ mộc. Với nghề thợ mộc, một nghề không có gì là vinh dự lắm trong xã hội Do Thái, thánh Giuse vẫn kiên trì phục vụ. Ngài làm việc với tất cả ý thức trách nhiệm của mình. Qua việc làm, qua nghề thợ mộc, thánh cả Giuse đã âm thầm chiêm ngắm mầu nhiệm nhập thể của Con Thiên Chúa là Đức Giêsu Kitô, Đấng đang sống nhờ nghề thợ mộc của Ngài. Nơi Nagiarét, thánh Giuse đã phục vụ hết mình: mồ hôi, sự mệt nhọc và lòng hy sinh, quảng đại cố gắng của thánh Giuse đã mặc cho lao động một ý nghĩa tốt đẹp.  Chúa Giêsu trong gia đình thánh nagiarét đã học nơi thánh Giuse sự cần mẫn lao động, đã học nơi Mẹ Maria sự kiên nhẫn, đơn sơ phục vụ trong những công việc gia đình hết sức tầm thường nhưng là những công việc của đời thường, là những lao công của cuộc đời con người. Khởi đi từ gia đình Nagiarét, người Kitô hữu trên khắp thế giới cũng được mời gọi yêu mến lao động dù là lao động chân tay hay lao động trí óc. Tất cả đều được gọi mời gắn liền với thánh cả Giuse, quan thầy và là Đấng bảo trợ của giới lao động…”

Qua bài giảng cha Linh hướng cũng nhắn nhủ tới tất cả những anh chị em xa quê Vĩnh Hoà đang học tập, làm ăn, sinh sống tại Sài Gòn hãy noi gương thánh quan thầy Giuse Thợ về một cuộc sống đơn sơ nhưng đầy trách nhiệm để luôn chu toàn được sứ vụ của bản thân với tư cách là những người con, người em, người anh, người chị hay là những ông bố, bà mẹ trong chính gia đình của mình.

Trong thánh lễ anh chị em xa quê Vĩnh Hoà cũng đã hiệp ý dâng lời cầu nguyện cho chính những người con Vĩnh Hoà xa quê đang học tập, làm việc và sinh sống khắp nơi trên thế giới, ngay chính tại Sài Gòn và đặc biệt hiệp ý dâng lời cầu nguyện cho tất cả những anh chị em, gia đình nơi giáo xứ Vĩnh Hoà quê mẹ thân yêu.

Nguyện xin Thánh Cả Giuse Thợ là Đấng bảo trợ cho những người lao động và là quan thầy của giáo xứ luôn gìn giữ, che chở, bảo vệ chúng con là những con cái luôn noi gương Ngài trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Một số hình ảnh trong thánh lễ:

.

_MG_0103 _MG_0104 _MG_0114 _MG_0116 _MG_0119 _MG_0121 _MG_0125 _MG_0145 _MG_0146 _MG_0148 _MG_0150 _MG_0178 _MG_0180

.

Vinhhoa.net

.

Share.

About Author

Leave A Reply