QUY CHẾ RÈN LUYỆN TNTT VĨNH HOÀ

0

DSC02904DSC02887DSC02894DSC02903

QUY CHẾ RÈN LUYỆN THĂNG TIẾN TNTT VĨNH HOÀ

Nhằm củng cố nề nếp và sự phát triển của Đoàn, quy chế này áp dụng chính thức từ 30/3/2015   ( sau Đại Hội Đoàn khoá I nhiệm kỳ 2015 – 2017) đối với tất cả các thành viên trong Đoàn từ HỘI ĐỒNG HUYNH TRƯỞNG, BAN QUẢN TRỊ cho đến đoàn sinh.

KHEN THƯỞNG

  1. Các thành viên tham gia đầy đủ các Thánh lễ nhất là Lễ Misa, giờ kinh, các buổi sinh hoạt, lao động …và các hoạt động khác của Đoàn .

Cụ thể: Thành viên đạt thẻ đỏ sẽ được nhận phần thưởng. Thẻ đỏ sẽ do các thầy Trợ Uý phát. Giá trị thẻ quy đổi như sau:

Nội dung thẻ Thẻ thường  Thẻ vàng Thẻ đỏ Ghi chú
Misa 5t = 1v 5v = 1đ 5v=1đ  
Kinh trưa 5t = 1v 5v = 1đ 5v=1đ  
Lao động 4t=1v 5v=1đ 5v=1đ  
Sinh hoạt 4t=1v 5v=1đ 5v=1đ  
Khác        

 

 

 

DSC02895

  1. Thành viên nhiều thẻ đỏ sẽ được nhận thưởng. Trường hợp thẻ đỏ bằng nhau sẽ tính thêm thẻ vàng trong tháng và điểm ý thức, trách nhiệm.
  2. Thẻ tháng trước không có giá trị cho tháng sau.

Lưu ý: Các thành viên có đủ các thẻ trên sẽ bị phạt nếu như các hoạt động đó không đúng nghĩa và bị phát giác ví dụ tham dự Thánh lễ nhưng ngủ gật, nói chuyện, không xivin; lao động không đưa dụng cụ; đi sinh hoạt muộn, xả rác bừa bãi…

 

KỶ LUẬT

  1. Tối thiểu mỗi thành viên phải đạt 01 thẻ đỏ trong tháng. Không đạt sẽ bị cảnh cáo trước Đoàn và 3 tháng liên tiếp không đạt 3 thẻ đỏ sẽ bị nêu tên trước cộng đoàn và bị đuổi khỏi Đoàn.
  2. Điều kiện thêm đối với HT và DT:

2.1 Trưởng nào bị nhắc nhở quá 3 lần trong tháng về tư cách ( như tham dự Thánh lễ, xivin, sinh hoạt…) sẽ bị cảnh cáo trước toàn Đoàn và nếu không tiến bộ sẽ phải chịu cảnh cáo trước toàn xứ.

  • Trưởng nào bị các em phản ánh về sự thiếu gương mẫu trong phong cách ăn mặc, lời nói trong giao tiếp, hành động trong quản lý cũng như thường ngày nhiều lần nếu sau khi Ban Nội Vụ phát hiện và chứng minh thì sẽ bị kỷ luật buộc thôi quàng khăn trong 6 tháng để sửa đổi và thôi việc ( nếu đang giữ chức vụ bất kì)
  • Trưởng nào được bầu vào các vị trí trong BQT, Các ngành hoặc được giao trọng trách khi cần thiết nếu không hoàn thành cách trung thực ( đối phó), lấn tránh trách nhiệm thì thầy Trợ Uý, anh trợ tá được quyền bãi nhiệm chức vụ và thay thế tạm thời thành viên khác cho đến kì họp thường trực của Đoàn để có hình thức xử lý.
  • Những vi phạm trên các trưởng phải chịu trách nhiệm trước Đoàn, cha Tuyên uý và cộng đoàn. Trường hợp không thể giải quyết được trong nội bộ sẽ phải gặp cha Tuyên uý để trình bày nguyên nhân. Nếu trưởng cố tình không chấp hành ngay lập tức Trợ uý có quyền phế truất chức vụ và tiến hành cuộc họp khẩn của Hội đồng Huynh trưởng và Ban Quản Trị phối hợp với Trợ tá ( cần thiết với HĐMV giáo xứ) để có biện pháp tức thời xử lý.
  1. 6 tháng/lần Ban Quản Trị sẽ tiến hành việc bỏ phiếu tín nhiệm trong Hội Đồng Huynh Trưởng và phiếu thăm dò trong các ngành để chọn ra những trưởng được tín nhiệm và yêu mến .

Các bạn thân mến, chúng ta hãy đoàn kết, yêu thương và nâng đỡ nhau để tạo nên một tập thể vững mạnh bề trong cũng như bề ngoài. Chúng ta bước vào Đoàn cũng chỉ vì yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể để Ngài chở che và tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên bản thân và gia đinh ta. Thiết nghĩ rằng ta không coi trọng việc kỷ luật nhưng cũng không coi nhẹ, vì “ Kỷ luật là sức mạnh” của tất cả đoàn thể. Mong rằng không ai trong chúng ta sẽ có hình ảnh không đẹp trong mắt mọi người, đặc biệt từ tận đáy lòng các bạn chắc chúng ta không muốn phải chịu kỷ luật mà luôn muốn được coi trọng. Nếu như thế thì việc tuân giữ nội quy là một việc rất quan trọng để chúng ta khẳng định bản thân và thăng tiến trong đời sống đạo và chuẩn bị cho hành trang vào đời sau này.

Vĩnh Hoà, Ngày 19 tháng 3 năm 2015

 

                                                                                            CHA TUYÊN UÝ

                          (đã ký)

 

 

                                                                                           Ant Trần Đình Văn

Bài đăng bởi:

 

Jesus’s Love Cross – Thầy trợ úy của Đoàn TNTT giáo xứ Vĩnh Hòa.

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply